10 mẹo giúp mở rộng không gian phòng khách chật hẹp nhanh chóng

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích quá nhỏ, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ là yếu tố để tăng thêm sự thoáng mát và cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Sở hữu một ngôi nhà với gian phòng khách rộng rãi hiện đại là điều mà ai cũng mong muốn nhưng thực tế cho thấy vì nhiều nguyên nhân mà phòng khách nhà bạn bị hạn chế về mặt diện tích. Một căn phòng khách chật hẹp có thể khiến tâm trạng chủ nhân và những người khách đến thăm cảm thấy không thoải mái, thậm chí bức bí. Trong bài viết sau sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ có thể giúp khắc phục vấn đề này một cách dễ dàng.

1. Sử dụng gương để tạo ảo giác về không gian


Đây là cách đầu tiên mà được nhiều người sử dụng. Một tấm gương lớn sẽ có hiệu quả tốt giống như một khung cửa mới, tạo ra ảo giác về không gian. Đây là cách đặc biệt thích hợp nếu trong phòng khách nhỏ và chỉ có một cửa sổ nhỏ.

2. Tạo một bức tường với các điểm nhấn


Trang trí lên các bức tường với các mảng màu sắc và họa tiết là cách tuyệt vời để tạo ra ảo giác về không gian. Đồng thời giúp cho căn phòng khách chật hẹp nhà bạn trở nên thực sự độc đáo và thu hút.

3. Tránh dùng rèm để lấy ánh sáng tự nhiên

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích quá nhỏ, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ là yếu tố để tăng thêm sự thoáng mát và cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Việc lắp các tấm rèm tối và nặng nề sẽ ngăn ánh sáng chiếu vào, vì vậy hãy cố gắng mở rộng cửa càng nhiều càng tốt.

4. Sử dụng loại bàn đa năng

Một chiếc bàn đa năng có thể điều chỉnh chân và khoảng cách với mặt sàn như hình trên sẽ là cách độc đáo giúp tăng thêm khoảng không gian cho phòng khách hoặc phòng ăn của căn nhà.

5. Tạo ra tầng lửng cho phòng khách chật hẹp

Nếu bạn muốn có thêm khoảng trống thực sự cho phòng khách của mình, hãy tính đến việc tạo ra những tầng lửng ở nửa trên của căn phòng. Hãy khéo léo để tầng lửng này không phá vỡ kiến trúc chung của căn phòng mà vẫn mang đến hiệu quả tốt giống như có thêm một căn phòng nữa.

6. Tạo ra các kệ nổi trên tường


Nếu đang phải “vật lộn” để tìm khoảng trống cất giữ đồ lưu niệm hay vật trang trí thì kệ nổi là cách dễ dàng có thể áp dụng ngay trên các bức tường.

7. Tận dụng các kệ Sofa

Khoảng trống giữa ghế sofa và tường có thể tận dụng để tạo ra một kệ bằng ván gỗ. Đây là vị trí để đặt đèn, khung ảnh và nhiều vật khác.

8. Sử dụng nội thất có chân trong phòng khách chật hẹp

Đồ nội thất có chân là một cách dễ dàng mang lại ảo giác về không gian. Bạn sẽ thấy hiệu quả với khi sử dụng với ghế sofa, ghế và bàn cà phê

9. Thêm ảo giác không gian nhờ thảm với họa tiết nhỏ

Một tấm thảm với những mẫu họa tiết nhỏ hoặc trung bình sẽ giúp tăng thêm không gian cho căn phòng khách chật hẹp của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng những họa tiết lớn hơn hoặc có màu sắc tươi sáng, vì có thể mang đến kết quả ngược lại, khiến căn phòng khách vốn đã hẹp còn có cảm giác chật chội hơn.

10. Tạo khoảng trống cho bức tường

Những bức tranh, ảnh là cách tuyệt vời để bổ sung màu sắc và cá tính cho căn phòng, nhưng hãy chú ý để lại các khoảng trống trên tường để tránh đem lại cảm giác bức tường bị “điền” dày đặc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *